Nghệ thuật tạo màu cho bánh kem tại Huyền Ngân Bakery
Nhiều khách hàng khi ghé thăm cửa hàng Huyền Ngân Bakery thắc mắc: Huyền Ngân đã làm như thế nào để tạo ra những mẫu bánh kem với nhiều màu sắc xinh đẹp đến như vậy? Nếu bạn cũng có chung câu hỏi như trên thì đừng vội rời đi, chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đây nhé!
Loại màu được sử dụng cho bánh kem là màu gì?
Nghệ thuật làm bánh đã phát triển hơn rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Có rất nhiều các loại màu thực phẩm sản xuất công nghiệp dùng để tạo màu cho bánh kem với hàng trăm màu sắc sặc sỡ. Người nghệ nhân làm bánh chỉ cần pha chế vào kem theo một tỷ lệ nhất định để tạo độ đậm nhạt khác nhau. Tuy nhiên, tại Huyền Ngân Bakery, chúng tôi thường hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng các loại màu công nghiệp này!
Thực chất, không phải loại màu thực phẩm sản xuất công nghiệp nào cũng không tốt. Đặc biệt là sản phẩm của các thương hiệu lớn như Wilton, American Color… đã qua được kiểm duyệt gắt gao để được lưu hành ở các thị trường khó tính như châu Âu, Nhật Bản, Mỹ… Tuy nhiên tại Huyền Ngân, chúng tôi luôn cố gắng tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên để tạo màu cho bánh kem. Đó có thể là các loại rau củ, nước ép trái cây, mứt, siro hoa quả… Với bí quyết độc quyền của mình, Huyền Ngân có thể pha chế được hàng chục màu sắc khác nhau chỉ từ các loại rau củ, hoa quả xung quanh ta!
Tại sao Huyền Ngân yêu thích các loại màu thực phẩm tự nhiên?
Để chiết được các loại nước màu từ rau củ, hoa quả tự nhiên mất khá nhiều thời gian, công sức. Thêm vào đó chúng thường không thể bảo quản được lâu và màu sắc có thể không được theo ý muốn. Tuy nhiên, Huyền Ngân vẫn chọn cách tạo màu thuần thiên nhiên này vì nhiều ưu điểm tuyệt vời sau:
-
Nước ép rau củ, siro hoa quả có màu sắc hài hòa, tự nhiên. Lại có hương thơm và mùi vị lạ miệng tạo ấn tượng riêng biệt cho khách hàng.
-
Màu tự nhiên chứa nhiều vitamin và khoáng chất làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng trong mỗi chiếc bánh kem.
-
Tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành, mang đến cho quý khách hàng những chiếc bánh ngon, đẹp với giá cả không thể phải chăng hơn.
-
Đặc biệt an toàn tuyệt đối với sức khỏe thực khách.
Màu tự nhiên chắc chắn sẽ không đa dạng được bằng các màu sắc công nghiệp. Tuy nhiên với những màu sắc cơ bản được khách hàng yêu cầu nhiều nhất, Huyền Ngân hoàn toàn có thể đáp ứng được.
Bí quyết tạo màu tự nhiên cho bánh kem từ Huyền Ngân Bakery
Để màu kem được đẹp mắt và không làm ảnh hưởng hương vị bánh, Huyền Ngân đặc biệt chú trọng khâu chọn nguyên liệu đầu vào. Nguyên liệu tạo màu bắt buộc phải là những loại rau củ màu sắc đẹp, đủ độ đậm và tươi mới nhất. Sau đây là một số bí quyết tạo màu cho bánh kem vô cùng đơn giản và độc đáo từ Huyền Ngân Bakery:
Màu đỏ và hồng
Ép nước phúc bồn tử, củ dền hoặc một số loại trái cây tươi ngon như dâu tây, thanh long ruột đỏ, dâu tằm để tạo màu đỏ hồng tự nhiên cho kem.
Màu vàng
Nghệ có màu khá đậm, vì vậy chỉ cần một lượng nhỏ đánh cùng kem tươi đã cho ra màu vàng nhẹ rất đẹp mà không làm giảm mùi vị của kem tươi. Chanh leo cũng có thể được dùng để tạo màu vàng ngon mắt trên bề mặt bánh kem.
Màu da cam
Có lẽ không có một màu cam tươi nào chuẩn bằng màu của nước ép cà rốt. Đó cũng chính là nguyên liệu Huyền Ngân sử dụng để tạo màu cam cho những bông hoa tuyệt đẹp dưới đây.
Màu xanh
Màu xanh lá cây có thể được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau như rau chân vịt, trà xanh, lá nếp… Trong đó có lẽ hương liệu được yêu thích nhất là trà xanh với vị bánh matcha nồng nàn.
Màu tím
Siro việt quất không những tạo màu tím siêu sang cho chiếc bánh, nó còn có hương thơm rất cuốn hút, vị chua ngọt dịu dàng khiến cho vị bánh bớt ngán và hấp dẫn hơn gấp bội.
Màu nâu
Những chiếc bánh màu nâu là sở thích của những tín đồ hảo ngọt. Bởi nó thường là bánh kem cacao, socola hoặc vị cafe. Vị kem bơ béo ngậy pha chút cái đắng của cacao, socola hay cafe hảo hạng là sự kết hợp hoàn mỹ vô cùng.
Màu xanh da trời
Màu xanh da trời khá khó chế, có lẽ chỉ có duy nhất hoa đậu biếc khô có màu xanh nhẹ nhàng và tự nhiên nhất. Mời quý vị và các bạn cùng chiêm ngưỡng một số mẫu bánh kem màu xanh da trời vô cùng bắt mắt tại Huyền Ngân Bakery.
Hơn cả một chiếc bánh, Huyền Ngân tặng bạn món quà cho sức khỏe, món quà cho tinh thần luôn tràn đầy năng lượng tích cực mỗi ngày. Để được tư vấn và đặt bánh nhanh nhất, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
THANH HÓA:
Cơ Sở 1: 17 Đinh Công Tráng, Ba Đình, TP Thanh Hoá.
Điện thoại: 02373.752.666
Cơ Sở 2: PG3-17 Vincom Shophouse - Lê Hoàn - TP Thanh Hoá
Điện thoại: 02373.279.666
Cơ Sở 3: 178 Quang Trung, Thị xã Nghi Sơn (Thị trấn Tĩnh Gia cũ), Thanh Hoá
Điện thoại: 02373.579.666
HÀ NỘI:
Cơ Sở 1: 36-41 Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02433.529.666 - 0936015575
Cơ Sở 2: 83 Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0932331215
PHẢN ÁNH CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ: 0917.551 111