• Tìm kiếm
  • Giỏi hàng0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng !

Croissant ngàn lớp - món bánh hot trend tiếp tục khuấy đảo 2024

28/03/2424

Croissant, hay còn được gọi là bánh sừng bò là một loại bánh mì nổi tiếng của Pháp. Đây là loại bánh đặc biệt với vô số lớp bột mì mỏng cuộn với nhau. Mùi bơ thơm lừng được ẩn hiện giữa các lớp bột khiến cho món bánh trở nên thơm ngon đặc biệt.
Hãy cùng Huyền Ngân Bakery khám phá nét đẹp ẩm thực Pháp trong chiếc bánh nhỏ xinh này nhé.

 
Bánh Croissant thơm ngon đặc biệt tại Huyền Ngân Bakery

Nguồn gốc bánh Croissant

Khi nhắc tới bánh Croissant chúng ta sẽ nghĩ ngay tới nước Pháp, tuy nhiên bánh được làm đầu tiên ở Áo.
Bánh Sừng Bò thuở ban đầu tên là Kipfel (trăng lưỡi liềm) sau đó đổi tên thành Croissant (bánh sừng bò) vào năm 1770 khi công chúa 15 tuổi người Áo là Marie Antoinette kết hôn với vị thái tử Pháp tức vua Louis XVI sau này.
Những người thợ làm bánh ở Paris đã làm bánh Kipfel để toả lòng tôn kính công chúa và người Pháp rất mê món bánh này. Chiếc bánh kipfel được thợ làm bánh người Pháp chế biến với hình dáng cầu kỳ hơn để phù hợp với bàn ăn hoàng gia và đặt tên là Croissant (Bánh Sừng Bò) từ đó tới nay.


Cập nhật phiên bản mới nhất của bánh Croissant tại Huyền Ngân Bakery

Nguyên liệu làm bánh

Croissant được làm từ lớp bột xốp tạo bởi bột mì, men, bơ, sữa và muối. Bánh có kết cấu đơn giản, không có nhân, nhưng chính sự rỗng xốp đó lại chứng tỏ chất lượng men đạt đến độ hoàn hảo.

Vỏ bánh

Vỏ bánh Croissant bên ngoài vàng óng, mềm dai và bung tách rõ ràng đẹp mắt. Muốn tạo nên nhiều lớp vỏ mỏng chồng lên nhau, người làm bánh cần có kỹ thuật cán bột khéo léo, quá trình làm bột ngàn lớp đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và kiên trì.

Ruột bánh

Phần ruột bánh Croissant không được đặc, phải có độ bông xốp. Khi cắt đôi chiếc bánh ra sẽ thấy có những lỗ hổng trong ruột bánh, tạo thành những vòng xoáy, hình dạng tương tự như tổ ong. 

Hương vị và đặc điểm bánh

Croissant mang những nét riêng của món bánh lừng danh thế giới. Tuy giản dị nhưng lại vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn. Bánh có hương vị thơm nhẹ của bơ sữa, chấm bánh với sốt phô mai, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa giữa vị béo ngậy của phô mai và hương thơm đặc trưng của Croissant. Đây sẽ là một trải nghiệm ẩm thực cực kỳ thú vị, đặc biệt với những ai yêu thích ẩm thực châu âu. 


Bánh Croissant chấm bánh với sốt phô mai ngon tuyệt hảo

Tại sao nên mua bánh Croissant tại Huyền Ngân Bakery? 

Huyền Ngân Bakery cung cấp đa dạng các loại bánh khác nhau để khách hàng lựa chọn. Bánh sừng bò Croissant đang là hot trend năm 2024 và Huyền Ngân Bakery luôn có sẵn món này. Mời bạn ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để thưởng thức Croissant tươi ngon mỗi ngày nhé.

Tin tức liên quan

26/04/2424

Khám Phá Hương Vị Hạnh Phúc: Bánh Cookies Huyền Ngân Thơm Lừng

Bánh Cookies không chỉ là món bánh có mặt phổ biến ở khắp mọi nơi, mà đối với thế hệ 8x, 9x bánh quy còn như một “vùng ký ức” của tuổi thơ, của những lần mà chỉ một chiếc bánh nhỏ cũng khiến cả ngày hạnh phúc. Hãy cùng Huyền Ngân tìm lại hương vị xưa qua những chiếc bánh quy bơ, bánh quy hạnh nhân hay bánh quy dừa bạn nhé!
24/04/2424

Những mẫu bánh sinh nhật màu hồng đẹp nhất hiện nay

Một chiếc bánh sinh nhật đẹp mắt và ngon miệng đã là món quà đáng quý nhất gửi đến người được tặng. Nếu như màu hồng thể hiện sự dịu dàng, dễ thương và cá tính của phái đẹp, thì những chiếc bánh sinh nhật màu hồng cũng sẽ mang ý nghĩa gửi lời chúc tốt đẹp đến họ. Hãy cùng Huyền Ngân tham khảo những mẫu bánh sinh nhật màu hồng đang vô cùng được yêu thích hiện nay nhé!
22/04/2424

Pain au chocolate - mãi mãi một tình yêu với chocolate

Pain au chocolate hay còn được gọi là bánh mì chocolate, là một món bánh dành cho các tín đồ hảo ngọt. Bánh có lớp vỏ giòn xốp, thơm ngậy hòa quyện cùng với hương vị chocolate đắng đắng ngọt ngọt nồng nàn bên trong, khiến ai khi một lần ăn cũng nhớ mãi không quên. Hãy cùng Huyền Ngân Bakery khám phá sự hấp dẫn của loại bánh này qua bài viết dưới đây nhé!
03/04/2424

Bánh mì phô mai tan chảy - vị ngon không thể chối từ

Những món bánh ngập tràn phô mai luôn nhận được sự yêu thích đặc biệt và Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy cũng không phải ngoại lệ. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh thơm mềm, chà bông mặn mặn và nhân phô mai béo ngậy siêu đưa miệng!
27/03/2424

Bánh su kem Huyền Ngân: Ngọt ngào vị kem, thơm mềm vị bánh

Bánh su kem (tên tiếng Pháp là choux à la crème) là loại bánh ngọt nhỏ xinh ở dạng kem sữa, đây là loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, nhưng lại là món ăn vặt phổ biến và rất được ưa chuộng với mọi lứa tuổi Việt Nam. 
21/03/2424

Nghệ thuật trang trí bánh kem và sự sáng tạo độc đáo

Trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, đám cưới, hay các sự kiện quan trọng, bánh kem không chỉ là món tráng miệng mà còn là điểm nhấn không thể thiếu của những bữa tiệc. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt bánh kem, bánh sinh nhật thì Huyền Ngân chính là lựa chọn hàng đầu.
15/08/2222

Bánh cupcake - sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc đông người

Bánh cupcake có kích thước nhỏ, vừa với khẩu phần của một người ăn. Những chiếc bánh cupcake là sự lựa chọn tuyệt vời trong các bữa tiệc.
15/08/2222

Chắc chắn bé sẽ thích những chiếc bánh kem tạo hình thú dễ thương này

Bánh kem được tạo hình thú dễ thương đều được các bé yêu thích. Chúng không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt nữa.