• Tìm kiếm
  • Giỏi hàng0

    Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng !

Bánh Mousse Là Gì? Tất Tần Tật Về Mousse Trong Thế Giới Bánh Ngọt

27/06/2424

Nếu bạn là một tín đồ bánh ngọt, bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh Mousse này được. Mousse tạo điểm nhấn độc đáo và được nhiều Đầu bếp sáng tạo đa dạng về thể loại, hình dáng và hương vị vô cùng bắt mắt. Cùng Huyền Ngân khám phá món bánh đầy màu sắc này nhé.

Bánh Mousse – món bánh tráng miệng tươi mát cho mùa hè

1. Bánh mousse là gì?

 

Trong tiếng Pháp thì Mousse có nghĩa là “bọt”, là chiếc bánh có vẻ ngoài đẹp mắt với lớp bánh gato mỏng bên dưới, phía trên là kem mịn, tan nhanh tựa bọt biển. 

Mousse thường được làm từ kem, lòng đỏ trứng và gelatin để tạo ra độ đàn hồi. Mousse có thể có nhiều hương vị và phong cách khác nhau, từ chocolate, matcha, vanilla, trái cây đến cafe…

 

Bánh Mousse thơm ngon, hấp dẫn

2. Quy trình làm bánh Mousse

 

Làm bánh Mousse thường bao gồm việc pha chế một hỗn hợp kem hoặc sữa có chứa gelatin, sau đó kết hợp với lòng đỏ trứng và các hương liệu theo công thức cụ thể. Hỗn hợp này sau đó được đánh bông để tạo ra một cấu trúc nhẹ, mịn và mềm mại. 

Bánh Mousse thường được đổ vào các khuôn hoặc ly và để nguội trong tủ lạnh cho đến khi đông lại và có độ bền cơ bản để cắt và phục vụ. Trước khi thưởng thức, Mousse thường được trang trí với các loại như: socola, trái cây, hoặc các loại topping khác để tạo thêm điểm nhấn cho hương vị. Dòng bánh này phù hợp cho cả 4 mùa nhưng cực kỳ ngon khi ăn vào mùa hè. 

 

Bánh Mousse socola mix chanh leo tại Huyền Ngân

3. Phân biệt Mousse và Cheesecake không nướng

Nguyên liệu và cách làm của Mousse và Cheesecake không nướng tương tự nhau, tuy nhiên tính chất và đặc điểm của hai loại bánh này không hề giống nhau. Cùng Huyền Ngân phân biệt hai loại bánh này nhé!

a,  Giống nhau

 

- Cả hai loại bánh đều sử dụng kem tươi (whipping cream) và gelatin để tạo độ đông và độ mịn cho bánh.
- Hương vị của bánh đều có thể tạo nên bởi siro hoa quả, bột matcha, socola…

- Kết cấu mềm, mịn

- Thường không cần nướng (dù có loại cheesecake nướng), chỉ cần bỏ lạnh để bánh đông lại.

- Quá trình làm đều yêu cầu sự kết hợp của việc đánh kem và trộn nhẹ nhàng để giữ độ xốp.

- Thường được trang trí với trái cây, sốt trái cây, chocolate hoặc kem tươi.

 

b, Khác nhau

Hạng Mục Bánh Mousse Chessecake không nướng
Thành phần chính Là kem tươi đánh bông và gelatin. Là phô mai kem (cream cheese)
Kết cấu Nhẹ hơn, xốp và mịn hơn Thường đặc hơn, đặc biệt là Chessecake nướng
Hương vị Vị ngọt nhẹ, thanh,  thường mang hương vị của nguyên liệu chính như socola, trái cây, trà xanh Có vị béo ngậy đặc trưng của phô mai kem, kết hợp với hương vị ngọt nhẹ hoặc chua nhẹ từ các nguyên liệu khác.
Cách làm Thường không cần nướng Có 2 loại: nướng và không nướng
Đáy bánh Thường không có đáy bánh hoặc có lớp đáy gato rất mỏng. Thường có đáy bánh làm từ bánh quy nghiền trộn với bơ tan chảy, tạo nên lớp nền giòn và chắc cho bánh.

 

Bánh Mousse vani thơm ngon, hấp dẫn

Tóm lại, mặc dù bánh Mousse và Cheesecake có một số điểm tương đồng về cách làm và kết cấu, nhưng chúng khác nhau về thành phần chính và hương vị đặc trưng.

 

4. Những mẫu bánh Mousse sinh nhật cực ngon tại Huyền Ngân Bakery

Bánh sinh nhật Mousse chanh leo

Mousse chanh leo luôn là hương vị được khách hàng lựa chọn nhiều nhất vì bánh làm từ bông lan vani kết hợp cùng mousse chanh leo chua nhẹ. Đây là sự kết hợp với hương vị khá cân bằng, bánh béo vừa, chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh leo quyến rũ.

Bánh sinh nhật Mousee Việt quất

Nếu không muốn một chiếc bánh đơn điệu thì Mousse việt quất chính là một lựa chọn hoàn hảo! Vào những ngày oi bức, tâm trạng bỗng trầm lắng, nếu sinh nhật bạn có một chiếc Mousse việt quất xinh xinh, có thể tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn đấy. Màu tím ngọt ngào, một lớp kem tươi, một lớp Mousse mềm thơm dịu mát từ việt quất, một lớp bánh gato mịn màng tan thật nhanh để lại cảm giác vui vẻ và hạnh phúc.

Bánh sinh nhật Mousse trà xanh

Mousse trà xanh có hương vị thanh mát và nhẹ nhàng. Lớp mousse mềm mịn kết hợp cùng vị trà xanh tươi mát sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Bánh sinh nhật Mousse socola

Đối với những ai yêu thích hương vị đậm đà và ngọt ngào, Mousse socola là sự lựa chọn hoàn hảo. Lớp socola mịn màng, hòa quyện với lớp bánh bông lan mềm mịn, tạo nên một chiếc bánh sinh nhật đậm chất quyến rũ và đầy mê hoặc. Vị socola vừa phải, không quá đắng, kết hợp với kem sữa tươi thơm béo, vị ngọt lại vừa phải tạo nên một chiếc bánh mousse xinh xắn và có hương vị tuyệt vời.

5. Kết luận

Hiện nay, Mousse nằm trong thực đơn món tráng miệng ở nhiều nhà hàng. Mặc dù so với những loại bánh khác, Mousse thường kén người ăn hơn, tuy nhiên Huyền Ngân tin rằng sức hút của Mousse sẽ khiến bạn ngây ngất dù chỉ mới nếm thử lần đầu. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức Mousse ở các mùa trong năm, nhưng mùa hè mới thật sự là lý tưởng nhất. Bạn cũng lưu ý bảo quản món bánh này cẩn thận (0 – 3 độ C) vì bánh rất dễ tan chảy. Hãy đến và trải nghiệm sự ngọt ngào từ từng chiếc bánh Mousse của Huyền Ngân nhé!

 

Tin tức liên quan

27/06/2424

Top 3 Món Bánh Mát Lạnh Cho Mùa Hè

Tiết trời oi ả của mùa hè khiến chúng ta mất đi cảm giác ngon miệng và tinh thần cũng mệt mỏi hơn. Huyền Ngân sẽ gợi ý cho bạn top 3 món bánh mát lạnh ngon miệng, góp phần làm dịu đi cái nóng oi bức và thay đổi vị giác cho bạn và người thân trong gia đình.
27/06/2424

Bánh Hotdog Là Gì?  Tại Sao Bánh Hotdog Tại Huyền Ngân Bakery Ai Cũng Mê?

Bánh Hotdog là một cái tên quen thuộc với giới trẻ và cũng là món ăn được các bé đặc biệt yêu thích. Vậy bánh hotdog là gì? Vì sao bánh lại được đặt tên là Hotdog? Hãy cùng Huyền Ngân tìm hiểu kĩ hơn về loại bánh này nhé!
06/06/2424

Bánh Bông Lan Trứng Muối

Bông lan trứng muối là một loại bánh ngọt tráng miệng truyền thống có nguồn gốc từ châu Âu. Điểm đặc biệt của loại bánh này nằm ở hương vị đặc trưng của trứng muối. Vị mặn độc đáo này tạo nên sự cân bằng hoàn hảo với vị ngọt ngào của bông lan, khiến ai ai cũng phải mê mẩn và muốn thưởng thức thêm. 
27/05/2424

Bánh mì sandwich là gì? Tìm hiểu chi tiết về bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich hay bánh mì gối là loại bánh phổ biến và là món ăn quen thuộc của nhiều người. Bánh ngọt nhẹ, thơm mềm xen lẫn chút độ dai dai ở từng thớ. Nhờ tính tiện lợi, bánh mì sandwich luôn được mọi người yêu thích và lựa chọn cho bữa sáng gọn nhẹ và dinh dưỡng cho cả nhà.
23/05/2424

Cách nhận biết bánh kem tươi ngon mới làm trong ngày

Những chiếc bánh sinh nhật hấp dẫn với trang đẹp mắt luôn thu hút mọi ánh nhìn, nhưng làm thế nào để biết được chiếc bánh nào thực sự tươi ngon và được làm mới trong ngày là điều mà nhiều bạn đang thắc mắc. Hãy cùng Huyền Ngân khám phá những bí quyết từ các chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm ngay nhé!
15/05/2424

Những mẫu bánh sinh nhật đẹp nhất cho bé trai

Trong buổi tiệc sinh nhật của mình, các bạn nhỏ thường rất thích thú với những chiếc bánh kem đầy màu sắc với hình thù ngộ nghĩnh cùng trang trí dễ thương. Để lựa chọn được mẫu bánh kem hợp ý bé nhất, bố mẹ hãy để ý xem cậu nhóc nhà mình có sở thích như thế nào và hãy cùng Huyền Ngân tham khảo ngay các mẫu bánh sinh nhật cho bé trai đẹp mắt dưới đây nhé!
07/05/2424

Món ăn sáng thơm ngon và giàu dinh dưỡng: 

Bên cạnh những nét đẹp về văn hóa, âm nhạc thì nước Pháp còn được biết đến như một thiên đường ẩm thực với những món ăn ngon được chế biến công phu với hương vị tuyệt hảo và quyến rũ lòng người. Và một trong những niềm tự hào của nước Pháp có thể kể đến đó chính là bánh mì hoa cúc thơm ngon với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào trong từng miếng bánh.
26/04/2424

Khám Phá Hương Vị Hạnh Phúc: Bánh Cookies Huyền Ngân Thơm Lừng

Bánh Cookies không chỉ là món bánh có mặt phổ biến ở khắp mọi nơi, mà đối với thế hệ 8x, 9x bánh quy còn như một “vùng ký ức” của tuổi thơ, của những lần mà chỉ một chiếc bánh nhỏ cũng khiến cả ngày hạnh phúc. Hãy cùng Huyền Ngân tìm lại hương vị xưa qua những chiếc bánh quy bơ, bánh quy hạnh nhân hay bánh quy dừa bạn nhé!